Thu nhập thực tế của môi giới bất động sản gấp 7 – 8 lần lương cơ bản

Một công ty bất động sản tại Quảng Ngãi đăng ký tuyển dụng 50 nhân viên làm môi giới bất động sản với quảng cáo mức thu nhập trung bình là 30 triệu nhưng vẫn chưa tuyển đủ số lượng yêu cầu.

Mặc dù lương cơ bản tại công ty này chỉ 3 – 5 triệu đồng nhưng lãnh đạo công ty giải thích 30 triệu đồng là thu nhập thực tế của các nhân viên môi giới bất động sản tại công ty vì bao gồm lương cơ bản, lương theo doanh số, tiền thưởng và hoa hồng. Sắp tới công ty sắp đưa ra dự án 2000 sản phẩm ở Quảng Ngãi – Đà Nẵng nên rất cần đội ngũ nhân viên môi giới bất động sản hùng hậu.

Thực tế các nhân viên môi giới bất động sản phải bỏ ra nhiều thời gian và chi phí như đi học và thi chứng chỉ môi giới, các lớp đào tạo phong thủy để tư vấn cho khách hàng. Vì vậy tất cả những người đang làm môi giới bất động sản đều trông cậy vào khoản lương bổ sung dựa vào doanh số tùy theo khả năng bán hàng của từng người. Ngoài ra mức hoa hồng đang được áp dụng tại các công ty bất động sản trung bình từ 1 đến 1,5% giá trị bán ra và được chốt sau khi kết thúc dự án.

Môi giới bất động sản được nhiều công ty săn đón

Các công ty địa ốc đang tranh nhau mời gọi thu nhập cao để tuyển nhân viên môi giới bất động sản, sẵn sàng tuyển người mới để đào tạo nhưng bài toán khó này vẫn chưa có lời giải. Vì đây là lĩnh vực có sự đào thải khắc nghiệt và những nhà môi giới bất động sản thường xuyên nâng cao trình độ ở các lớp đào tạo bất động sản thì kiến thức mới được cập nhật theo sự thay đổi của thị trường.

Theo khảo sát tại các công ty bất động sản, môi giới bất động sản muốn trụ được với nghề thì bình quân mỗi tháng cần bán được 2 sản phẩm. Với những môi giới bất động sản bán được nhiều sản phẩm hơn thì mức thu nhập đạt mức gấp đôi là 60 triệu, làm trưởng nhóm kinh doanh thì thu nhập có thể lên đến gần 100 triệu.

Cơ hội cho môi giới bất động sản vào cuối năm

Quý IV luôn là mùa giao dịch bất động sản nhiều nhất trong năm nên nhu cầu môi giới bất động sản rất cao. Ngoài ra sự đào thải trong ngành cũng rất lớn nên việc tuyển dụng thay thế diễn ra thường xuyên và dày đặc. Tuy nhiên nhiều công ty gặp khó khăn khi tuyển dụng vì thương hiệu chưa đủ sức hấp dẫn các nhà môi giới bất động sản nộp hồ sơ.

Ngoài ra chiến lược tuyển dụng thường phụ thuộc vào kế hoạch bán hàng. Các công ty địa ốc có đa dạng sản phẩm ở nhiều phân khúc và nhiều địa bàn khác nhau thì càng dễ tuyển dụng môi giới bất động sản. Các công ty bất động sản cần có sẵn 3 đến 5 dự án để đưa ra thị trường vào mọi thời điểm thì mới hấp dẫn nhiều nhà môi giới bất động sản ứng tuyển.

Đặc thù trong ngành bất động sản là các nhân viên sale thường hoạt động theo nhóm và tập trung vào một địa bàn nhất định nên họ cũng “chọn mặt gởi vàng” khi đầu quân cho công ty địa ốc nào đó. Vì vậy thu nhập cao không phải là yếu tố duy nhất để thu hút các nhân viên môi giới bất động sản mà công ty tuyển dụng phải cho họ thấy được sản phẩm đa dạng với số lượng lớn, chiến lược kinh doanh nhạy bén và luôn thích ứng với sự thay đổi của thị trường. Đó là lý do những công ty địa ốc có thương hiệu mạnh sẽ thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm các nhân tài trong lĩnh vực môi giới bất động sản.

(Tin Doanh Chủ)